;}else echo $result;}} ?> Tuần lễ làm quen dành cho học sinh lớp 1, năm học ...
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuần lễ làm quen dành cho học sinh lớp 1, năm học 2019-2020

Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2019 - 2020, ngày 08/8/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 835 hướng dẫn các đơn vị, trường học chuẩn bị tốt ngày tựu trường và khai giảng năm học mới, trong đó có “Tuần làm quen” đối với học sinh lớp Một.

Việc tổ chức “Tuần làm quen” sẽ giúp học sinh bước vào đầu cấp học nhanh chóng làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện học tập và phương pháp giáo dục trong nhà trường. Đồng thời, giúp rèn luyện cho học sinh những kỹ năng cần thiết; xây dựng mối quan hệ giữa các khối, lớp, tạo nên môi trường học tập, rèn luyện thân thiện, tích cực và hiệu quả; tạo tình cảm và niềm tin của học sinh đối với trường, lớp, thầy cô và bạn bè.

Tại trường Tiểu học Vạn Thọ 1 của chúng tôi, mặc dù ngôi trường đang trong giai đoạn xây mới cơ sở vật chất, nhưng vẫn đảm bảo các hoạt động cho ngày tựu trường. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức “Tuần làm quen” cho học sinh lớp Một phù hợp với tình hình thực tiễn. Năm nay, trường chỉ có duy nhất một lớp Một với số lượng 35 học sinh do chính tôi làm chủ nhiệm.

 Bắt đầu từ sáng, tôi đã có mặt tại trường vào lúc 6h00 để chào đón các em nhỏ. Năm nào cũng vậy, các em luôn được cha mẹ quan tâm dìu dắt từng bước vào ngôi trường mới. Có em rất hớn hở, tươi vui nhưng có em lại bỡ ngỡ, rụt rè. Những khoảng khắc ấy làm cho tôi nhớ về ngày đầu tiên tôi đi học. Và cũng chính vì lẽ đó mà tôi rất tự hào và vinh dự vì mình được làm công tác chủ nhiệm lớp Một suốt bao năm học qua.

Sau khi đón chào và ổn định các em, tôi cho các em có cơ hội giới thiệu bản thân, làm quen với bạn bè, cô giáo. Bài học đầu tiên là giáo dục cho các em lễ phép với người lớn tuổi, nghe lời thầy cô, yêu quý bạn bè. Những ngày tiếp theo, tôi kiểm tra đồ dùng học tập, sách vở của các em;  hướng dẫn cách giữ gìn, bảo quản sách vở, đồ dùng, không bao sách vở bằng ni lông; hướng dẫn sử dụng một số đồ dùng để khi bước vào năm học mới các em không còn bỡ ngỡ, lạ lẫm.

Bên cạnh đó, theo sự chỉ đạo của chuyên môn, tôi tổ chức cho các em các hoạt động tìm hiểu về nhà trường, nội quy và các quy định của nhà trường; hướng dẫn các em trang trí, chăm sóc và giữ gìn các tài sản chung của nhà trường; tuyên truyền về ý nghĩa ngày khai giảng, lễ chào cờ; hướng dẫn các em cách xếp hàng ra vào lớp; tập luyện các bài thể dục giữa giờ, các bài hát múa, dân vũ…  

Sau 5 ngày làm quen,  em Pham Thị Như Ý vui vẻ nói “ Con rất thích học lớp Một và đặc biệt con rất thích học cô Hà”.

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ thấy được kết quả của Tuần lễ làm quen dành cho các em lớp Một. Từ đây, tạo được cho các em sự vui vẻ, thoải mái để bước tiếp một chặng đường 9 tháng của năm học mới. Tin chắc rằng, năm học 2019-2020 tập thể lớp 1A sẽ cùng với các lớp học trong nhà trường gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.

                                                                         Người viết

 

 

                                                          Phạm Thị Lệ Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan