A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRUNG THU MÙA COVID

Năm học mới 2021-2022 đã bắt đầu từ ngày 13/9/2021, thế nhưng do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên các em chưa được đến trường. Các em đã trải qua một ngày khai giảng đặc biệt, đáng nhớ nhất trong đời học sinh - ngày khai giảng trực tuyến. Nơi tổ chức lễ khai giảng duy nhất trên toàn tỉnh Khánh Hòa đó là trường Phổ thông Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh.

Và các em đã trải qua thêm một cái Tết Trung thu cũng đặc biệt như thế. Mùa trăng năm nay không có các hoạt động múa hát, bày cỗ, rước đèn ông sao, mà thay vào đó, mỗi địa phương, cộng đồng dân cư, gia đình tự tổ chức đón Trung Thu sao cho phù hợp và bảo đảm quy định về phòng, chống dịch.

 Những năm trước, khi đại dịch COVID-19 chưa bùng phát, khoảng tháng 9 (tầm đầu tháng 8 âm lịch) các trường học đã bắt đầu xây dựng kế hoạch vui đón Trung thu. Hội vui Trung thu khi thì rước đoàn múa lân, khi thì diễn văn nghệ, thi làm lồng đèn, khi lại trưng bày mâm ngũ quả, phá cỗ, … Không khí thật nhộn nhịp, vui tươi, háo hức.

Năm nay, để đảm bảo phòng dịch, Liên đội trường Tiểu học Vạn Thọ 1 đã tổ chức các hoạt động thiết thực hướng tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo. Theo đó, Liên đội đã chuẩn bị 25 suất quà nhỏ chuyển đến cho các em nhằm động viên các em cùng gia đình cố gắng khắc phục khó khăn do dịch bệnh vươn lên học tập tốt.

Dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, dẫu những món quà không được đủ đầy, các em không được múa hát, xem múa lân, đi rước đèn, phá cỗ cùng bạn bè ngay tại trường học... Nhưng không vì thế mà quên đi Tết Trung Thu đoàn viên bên gia đình. Niềm thích thú, những nụ cười vẫn rạng ngời trên gương mặt các em, khi được hưởng sự nồng ấm, gắn kết, được đảm bảo an toàn trong dịch bệnh. Vầng trăng Trung thu vẫn tròn đầy như ngàn năm vẫn vậy. Một niềm ước ao lớn cho tất cả mọi người mau đánh bại vi rút Corona, để cuộc sống trở lại bình thường như vốn dĩ nó đã từng có./.

                                                                                                                                                                                Người viết

                                                                                                                                                                          Phạm Thị Lệ Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan