A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiết chào cờ đầu tuần

Tiết chào cờ đầu tuần không những định hướng cho việc tổ chức các hoạt động trong một tuần học mới mà còn nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho học sinh; góp phần giáo dục đạo đức nhân cách, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Trong thời gian qua, để nâng cao hiệu quả của tiết chào cờ đầu tuần, ban giám hiệu Trường Tiểu học Vạn Thọ 1, đã chú trọng việc đổi mới nhằm không những đảm bảo tính trang nghiêm, mà còn sinh động, hấp dẫn, gần gũi với học sinh; bằng một số sinh hoạt dưới cờ như: lồng ghép giới thiệu sách theo chủ điểm của tháng, kể chuyện theo tấm gương Bác Hồ, hay là những bài hát về Bác Hồ.

Tiết chào cờ tuần thứ năm của năm học này cũng như những tiết chào cờ trước, tuy nhiên có điều đặc biệt hơn là nằm trong thời gian Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời (01/10-07/10/2019). Lễ chào cờ được tiến hành theo nghi thức quy định; toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hát Quốc ca, học sinh hát Đội ca. Sau đó, thầy Lời Tổng phụ trách Đội của trường đánh giá nhận xét công tác tuần qua và đưa ra nhiệm vụ cho tuần tiếp theo. 

Và sau những lời dặn dò bổ ích của cô Hằng – phụ trách chuyên môn nhà trường là phần trình diễn vừa sôi nổi vừa sâu lắng của các bạn nhỏ đến từ lớp 4A với phần kể chuyện và hát về Bác Hồ kính yêu. Và một phần không kém phần quan trọng đó là cô Nguyễn Thị Mộng Huyền - cán bộ phụ trách thư viện nhà trường triển khai giới thiệu sách theo chủ đề cho toàn thể học sinh. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, khuyến khích phong trào đọc sách trong tình hình việc đọc của các em ngày càng giảm sút do chịu ảnh hưởng của văn hóa nghe nhìn.

 

Cô Huyền thư viện đã lựa chọn các địa chỉ sách phù hợp với chủ đề tháng 10 giới thiệu như: “Những chuyện kể về Bác Hồ với giáo dục và thế hệ trẻ” của tác giả Phan Tuyết và Bích Diệp Nhà xuất bản Lao Động được phát hành năm 2009. Cuốn sách gồm 232 trang với khổ sách 16 x 24cm. Sách gồm có 2 phần: (phần I: là những câu chuyện về Bác Hồ, Phần II: trích các bài nói, bài viết của Bác về giáo dục.)

Chính nhờ sự đổi mới đó mà tiết chào cờ đầu tuần  đã thực sự đã trở thành một giờ sinh hoạt lí thú, tạo được không khí trang nghiêm nhưng không kém vui tươi, ấn tượng, thu hút sự tập trung của học sinh, tạo tâm lý phấn khởi cho giáo viên và học sinh bước vào tuần học mới.

     Người viết

Nguyễn Khắc Định

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan