A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY KỈ NIỆM ĐẶC BIỆT

NGÀY KỈ NIỆM ĐẶC BIỆT

 

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh công lao cao cả, với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn đối với những người làm nghề dạy học. Một nghề mà Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo.

Ngày nay, trên mọi nẻo đường đất nước, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác vẫn đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ, âm thầm cống hiến cho sự nghiệp "trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng và tôn vinh.

Hoà chung với không khí đó Trường TH Vạn Thọ 1 cũng tổ chức gặp mặt để tri ân các thầy cô nhân kỉ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.  Ngày 20 tháng 11 năm nay được tổ chức đặc biệt hơn mọi năm vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang   diễn ra phức tạp.

Trước đó, vào ngày 19/11/2021, thay mặt Đảng ủy và UBND xã Vạn Thọ, đ/c Nguyễn Văn Sáu-PBT Đảng ủy, đ/c Đặng Thành Hòa-Chủ tịch UBND xã và đ/c Nguyễn Thị Kim Chung - PCT UBND xã đã đến thăm và tặng hoa chúc mừng tập thể nhà trường.

Và ngày hôm nay, ngày 20/11/2021, tập thể nhà trường Tiểu học Vạn Thọ 1 cùng ngồi lại bên nhau, qua một hình thức mà có lẽ là đặc biệt nhất chưa từng có từ trước đến nay để ôn lại truyền thống ngày này.

  Mở đầu là bài phát biểu của cô – Phạm Thị Lệ Hà đại diện công đoàn Ôn lại truyền thống ngày 20/11, một truyền thống đầy ý nghĩa cách đây 39 năm. Tiếp theo, thay mặt cho  học sinh toàn trường, em Nguyễn Bảo Khánh Yên  - học sinh lớp 5A đã có bài phát biểu đầy xúc động, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến công lao giảng dạy của thầy cô giáo. 

Ấn tượng nhất là lời phát biểu của giáo viên, cô Hà đã nói lên được niềm tự hào, nhiệt huyết với nghề, nhưng cũng bày tỏ hết tâm tư, tình cảm và cả nỗi vất vả của người giáo viên trong thời vừa dạy học vừa chống dịch. 

Sau cùng là lời cảm ơn đến các ban ngành địa phương, các bậc phụ huynh đã quan tâm đến tập thể nhà trường của Thầy Trần Văn Khang-Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Thầy ũng không quên chúc mừng và động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vượt qua khó khăn và cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình.

Buổi lễ chỉ vỏn vẹn bao nhiêu thôi nhưng đã để lại trong mỗi người nhiều cảm xúc khó tả. tin tưởng rằng với sự chung sức, đồng lòng, thầy và trò trường TH vạn Thọ 1 sẽ “nắm tay nhau đi qua mùa dịch”, thưc hiện thắng lợi  nhiệm vụ năm học 2021-2022.  

Đặng Thị Thanh Thảo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan