A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY ĐẦU TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

     Trước tình hình dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nói chung và huyện Vạn Ninh nói riêng, Sở GD-ĐT đã có công văn chỉ đạo số 2858/SGD ĐT-GDMNTH ngày 27/10/2021 về việc hướng dẫn tổ chức dạy học khi học sinh trở lại trường đối với giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học. Để dạy học trở lại, nhà trường đã rà soát đảm bảo các điều kiện Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và tham gia xét nghiệp tầm soát SARS-CoV-2 cho tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, kết quả 100% âm tính. Từ những điều kiện đó nhà trường đã cho học sinh trở lại trường bắt đầu từ ngày 01/11/2021.

     Theo đó, nhà trường chủ động bố trí kế hoạch dạy học đảm bảo nội dung, chương trình, thời gian học 1 buổi/ngày. Đối với những học sinh nghỉ học do phải cách ly y tế, giáo viên xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh để bảo đảm chương trình.

     Ngày đầu đến trường, tuy nhiều phụ huynh tỏ ra còn lo lắng, nhưng riêng các em học sinh rất háo hức, phấn khởi khi gặp lại thầy cô, bạn bè sau nhiều tháng trời xa cách. Niềm vui được che bởi lớp khẩu trang, nhưng lại thể hiện rất rõ ở ánh mắt của các em, ở tinh thần học tập qua mỗi tiết học. Chưa năm nào mà thầy cô giáo và học sinh lại vui mừng, mong chờ ngày đầu năm học đến thế.

     Niềm vui là thế nhưng trách nhiệm hiện giờ của nhà trường khá nặng nề. Tập thể nhà trường vừa đẩy mạnh các hoạt động giáo dục bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành năm học 2021-2022 và  tập trung các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để xảy ra có ca nhiễm bệnh trong nhà trường. Cùng với đó là tập trung tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ Y tế; đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trước khi vào trường và lớp học; thực hiện đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; tổ chức khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang; hạn chế phụ huynh học sinh, người không có nhiệm vụ vào trong trường. Tăng cường tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn cho học sinh và cha mẹ học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Cài đặt phần mềm phòng chống dịch để chủ động báo cáo…

     Hy vọng với những việc làm trên, nhà trường sẽ luôn an toàn, hoạt động dạy và học nhanh chóng đi vào nề nếp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.

 

                                                                                                         Người viết

                                                                                                   Lê Thị Ngọc Duy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan