Giải bóng đá nữ cấp huyện

Thiết thực chào mừng kỉ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Vạn Ninh phối hợp với Phòng GD-ĐT Vạn Ninh đã tổ chức giải bóng đá 5 người dành cho nữ CNV-NLĐ ngành Giáo dục Huyện Vạn Ninh năm 2018.

GIẢI BÓNG ĐÃ NỮ HUYỆN VẠN NINH

Tham dự giải bóng đá năm nay có các đội bóng đá nữ từ các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Huyện. Giải bóng đá được khai mạc vào ngày 3/3/2018 tại sân vận động Huyện Vạn Ninh. Ngay sau khai mạc, với tinh thần đồng đội cao và ý chí quyết thắng, các đội bắt đầu vào các trận đấu chính thức theo sự bốc thăm ở các bảng.

Hưởng ứng tinh thần ấy, năm nay trường TH Vạn Thọ 1 và trường TH Vạn Thọ 2 đã lựa chọn ra những “chân sút” mạnh nhất vào liên quân tham gia giải đấu. Sau những ngày tập luyện vất vả dưới sự chỉ huy của huấn luyện viên Đinh Văn Nha của TH Vạn Thọ 1 và Lê Tín Nghĩa Nghĩa của TH Vạn Thọ 2, đội tuyển chúng tôi đã có những chiến thuật riêng cho mình. Đúng vào lúc 15h00’ ngày 3/3, các cầu thủ chính thức ra sân thi đấu. Với một sự tương quan về lực lượng của đội bạn từ trường cấp 1-2 Vạn Thạnh, hai đội được đánh giá cân sức, cân tài.

Mặc dù thi đấu trong trong điều kiện thời tiết nắng nóng nhưng với phương châm đoàn kết, rèn luyện sức khỏe, các cầu thủ hai đội đã thi đấu rất nhiệt tình. Nhất là các cầu thủ đội mình đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng gay cấn, hồi hộp và không ít pha bóng hài hước, mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả. Hai đội có số lượng bàn thắng ngang nhau 2-2 và phải đi vào hiệp đá luân lưu. Kết quả cuối cùng chúng ta đã thắng đội bạn nhờ vào tay bắt bóng cừ khôi của thủ môn Nguyễn Thị Thoa (được giới chuyên môn nhận định ngang ngửa Bùi Tiến Dũng) và một cú đá đầy lực của hậu vệ Nguyễn Thị Trang khiến thủ môn đội bạn phải vào lưới nhặt bóng.

Trận đấu thứ nhất chiến thắng nhưng những đôi chân ê ẩm, mệt mỏi vẫn còn, chúng tôi đã tiếp tục cho trận đấu ngày mai. 14h00’ ngày 4/4 chúng tôi lại tiếp tục ra sân. Lần này, đôi bạn đến từ Mầm non Vạn Phú được đánh giá cao hơn hẳn so với chúng tôi. Với chiến thuật cầm chân, kết quả cuối cùng của trận đấu là 0-0. Giờ phút ấy, chúng tôi cứ như là đội tuyển U23 Việt Nam, hết đá luân lưu trận này rồi đến trận khác. Thế nhưng kết quả chiến thắng thuộc về đội bạn. Thắng thua không quan trọng bởi vì chúng tôi đã nổ lực và chơi hết mình.

Giải bóng đá nữ được tổ chức nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đã tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo điều kiện cho chị em phụ nữ được rèn luyện sức khỏe, tăng tình đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau.

Chúc cho giải bóng đá năm nay gặt hái nhiều thành công, các đội còn lại cố gắng hơn nữa để giải đấu có được những đội bóng mạnh tạo nên trận chung kết thật đẹp mắt. Và giải bóng đá sẽ được duy trì tiếp tục vào các năm sau nữa nhằm tạo khối đoàn kết cho chị em phụ nữ ngành giáo dục Vạn Ninh.

Phạm Thị Lệ Hà