A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VI RÚT CORONA GÂY RA

Thực hiện một số công văn chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Vạn Ninh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Trường Tiểu học Vạn Thọ 1 đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến khi có thông báo mới, đồng thời tăng cường hơn nữa công tác công tác phòng, chống dịch viêm phổi do vi rút Corona gây ra.

Trên tinh thần thực hiện nghiêm các công văn chỉ đạo của cấp trên, lãnh đạo và đội ngũ giáo viên, công nhân viên nhà trường đã chủ động thực hiện các công việc cụ thể như sau:

1. Nhà trường đã lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ và triển khai đến tất cả các Cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh về công tác phòng chống dịch bệnh. Tất cả các thành viên đều ứng trực thường xuyên theo sự chỉ đạo của Hiệu trưởng nhà trường, có thêm sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh.

2. Đảm bảo trong ngày làm việc có trên 50% CBGV, CNV có mặt để thực hiện nhiệm vụ.

3. Dán các hình ảnh tuyên truyền các biện pháp phòng  dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra ở khu vực cổng trường và các nơi dễ thấy trong khuôn viên nhà trường.

4. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ khuôn viên trường, phòng làm việc, phòng học, … mở tất cả các cửa cho thông thoáng.

5. Không tập trung học sinh đến trường dưới bất kì hình thức nào.

Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm các lớp còn thường xuyên liên lạc, thông tin với phụ huynh học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch, hướng dẫn cho các em học sinh trong thời gian nghỉ học cần tự vệ sinh, biết cách chăm sóc sức khoẻ khi ở nhà, lúc đi ra ngoài. Đồng thời để để đảm bảo sức khỏe và an toàn của học sinh, trước ngày học sinh trở lại trường, nhà trường có kế hoạch phun thuốc sát trùng cũng như tổng vệ sinh lại lần nữa.

Trong tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona đang diễn biến phức tạp, Ban giám hiệu và tập thể CBGV-CNV nhà trường luôn đề cao trách nhiệm, chủ động ứng phó kịp thời góp phần cùng cộng đồng ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh. Mong rằng dịch bệnh sẽ mau qua đi, các em học sinh sẽ sớm đi học trở lại và các hoạt động của nhà trường sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.

                                                                       Người viết

 

 

                                                                   Phạm Thị Lệ Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết